TIÊU CHUẨN HỌC VIÊN THI CHỨNG CHỈ BỒI DƯỠNG NGẠCH KẾ TOÁN VIÊN | TRI THỨC TRẺ

chứng chỉ kế toán viên

Tiêu chuẩn của một học viên muốn thi chứng chỉ kế toán viên cần đáp ứng

Bao gồm các tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực và phẩm chất đạo đức.

Về trình độ chuyên môn: cần có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc chuyên ngành kế toán, kiểm toán, tài chính. Ngoài ra, chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý nhà nước đối với công chức ngạch chuyên viên và tương đương cũng được yêu cầu.

Về nghiệp vụ: cần có kiến thức và kỹ năng về kế toán, kiểm toán, tài chính, pháp luật, tin học,…khả năng lập kế hoạch, tổ chức, thực hiện và kiểm tra công việc kế toán, có khả năng phân tích, đánh giá tình hình tài chính, kinh doanh của đơn vị, tư vấn, tham mưu cho lãnh đạo đơn vị về các vấn đề tài chính, kế toán.

Về năng lực: cần có khả năng làm việc độc lập và chịu được áp lực công việc, giao tiếp và hợp tác tốt với các bộ phận khác trong đơn vị.

Về phẩm chất đạo đức: trung thực, khách quan, cẩn thận, tỉ mỉ, trách nhiệm. Kế toán viên cần có tinh thần đoàn kết, hợp tác, giúp đỡ đồng nghiệp.

Một số kỹ năng cần thiết của kế toán viên

Kỹ năng sử dụng thành thạo phầm mềm kế toán, kiểm toán

Kỹ năng phân tích, tổng hợp số liệu

Lập báo cáo tài chính

Giao tiếp, thuyết trình

Giải quyết vấn đề

Làm việc nhóm.

Kế toán viên là một nghề nghiệp quan trọng đối với doanh nghiệp, tổ chức. Để trở thành một kế toán viên giỏi, bên cạnh các tiêu chuẩn trên, họ còn là người tận tâm tận lực với nghề, và là một phần đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp, tổ chức đó.

kế toán
ke-toan-vien

Đối tượng học chứng chỉ kế toán viên

Công chức, viên chức thực hiện chức năng quản lý về công tác kế toán trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức có sử dụng kinh phí từ ngân sách nhà nước, có bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp trở lên.

Công chức, viên chức giữ ngạch kế toán viên trung cấp và tương đương, kế toán viên chính và tương đương, kế toán trưởng và tương đương, muốn nâng ngạch lên cao hơn.

Chuyên viên, nhân viên kế toán trong các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ kế toán.

Đơn vị liên kết đào tạo và cấp chứng chỉ chất lượng, uy tín

Tri thức trẻ được biết đến là đơn vị liên kết lâu năm của các trường đại học danh tiếng và chất lượng tại Việt Nam. Để được thông tin về các khóa học và cấp chứng chỉ kịp thời, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây:

Địa chỉ: 181 Hai Bà Trưng, P.Thắng Lợi, TP.BMT, Đăk Lăk

Hotline: 0832.47.48.48

Email: trithuctredaklak.edu@gmail.com

Website: trithuctre.edu.vn

Nguồn: Kế toán kiểm toán thuế ACC.