CÁC CHỨNG CHỈ TIN HỌC VĂN PHÒNG BẠN ĐÃ BIẾT?

tin học

Chứng chỉ tin học văn phòng là gì?

Chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) hay Chứng chỉ tin học văn phòng là chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân nhằm kiểm tra trình độ, năng lực sử dụng CNTT dựa theo chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT được quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông. Chứng chỉ tin học có giá trị vô thời hạn.

Có 2 cấp độ chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin đang được Bộ giáo dục đào tạo ban hành là:

Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản

Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao

Đây là chứng chỉ cần thiết đối với sinh viên (nhằm hỗ trợ hoàn thiện các văn bằng chứng chỉ để tốt nghiệp hoặc sinh viên), công chức, viên chức và cán bộ đang công tác tại các cơ quan nhà nước để hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng CNTT đúng chuẩn do cơ quan nhà nước ban hành.

Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao

Nếu bạn đã có chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản và hoàn thành 3 trong 9 mô đun nâng cao, bạn sẽ được cấp chứng chỉ này.

Các khóa học tin học văn phòng được giảng dạy với mục đích bồi dưỡng và hoàn chỉnh kỹ năng tin học văn phòng nâng cao (Word, Excel, Powerpoint), nhờ đó giúp học viên tự tin ứng dụng CNTT trong công việc, trong học tập và cuộc sống.

chứng chỉ
chung-chi-tin-hoc-nang-cao

Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản

Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản là chứng chỉ quốc gia, chứng nhận kỹ năng sử dụng CNTT theo đúng chuẩn do Bộ thông tin và Truyền thông quy định, ban hành tại Thông tư 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT

Ngày 21/06/2016, Bộ giáo dục đào tạo và Bộ thông tin truyền thông đã ban hành thông tư liên tịch xác định rằng chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản sẽ là chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT mới, thay thế cho chứng chỉ tin học A, B trước đây để phù hợp với sự phát triển của xã hội.

tin học
chung-chi-tin-học-co-ban

Thi chứng chỉ tin học văn phòng ở đâu?

Để được hướng dẫn hồ sơ và đăng ký thi, vui lòng liên hệ Viện đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực Tri thức trẻ

Địa chỉ: 181 Hai Bà Trưng, P.Thắng Lợi, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk

Hotline: 0832.47.48.48

Website: trithuctre.edu.vn

Email: trithuctredaklak.edu@gmail.com

Nguồn: Glints