CHỨNG CHỈ VĂN THƯ LƯU TRỮ | TRI THỨC TRẺ

chứng chỉ văn thư lưu trữ

Chứng chỉ văn thư lưu trữ là gì?

Chứng chỉ văn thư lưu trữ là văn bằng chính thức, chứng nhận năng lực và kiến thức liên quan đến lĩnh vực văn thư như soạn thảo, ký kết văn bản, quản lý và bảo quản văn bản, tài liệu đúng quy định. Chứng chỉ được cấp bởi cơ quan giáo dục có thẩm quyền và có giá trị pháp lý lâu dài.

Khóa học nghiệp vụ văn thư lưu trữ là gì?

Là khóa học đào tạo, trang bị cho học viên những kỹ năng và phương pháp thực hiện công việc chuyên môn của nghề văn thư, như: soạn thảo văn bản đúng quy cách, quản lý, bảo quản tài liệu, con dấu,…Hoàn thành khóa học, học viên được cấp chứng chỉ văn thư lưu trữ để chứng nhận năng lực.

Tại sao cần học chứng chỉ này?

Ngày nay, văn thư lưu trữ đóng vai trò quan trọng trong cơ quan nhà nước, cũng như các công ty, doanh nghiệp. Do vậy, yêu cầu các ứng cử viên vào vị trí này cũng khắt khe hơn. Bắt buộc tất cả các cán bộ, nhân viên làm việc tại bộ phận văn thư, phòng hành chính phải có bằng cấp – chứng chỉ đạt chuẩn. Vậy lý do đầu tiên phải học nghiệp vụ văn thư lưu trữ là đáp ứng điều kiện tuyển dụng của các cơ quan.

Để hoàn thành tốt công tác văn thư lưu trữ, cũng như có cơ hội ổn định, thăng tiến lên vị trí cao hơn, cần phải có nghiệp vụ văn thư lưu trữ thành thạo. Đồng thời, phải nắm rõ quy trình và thực hiện công việc theo đúng nghị định của Chính phủ. Như vậy, theo học khóa nghiệp vụ văn thư lưu trữ, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ cần thiết, kỹ năng mềm để đáp ứng được nhu cầu thực tế và thích ứng với nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Ngoài ra, với các cán bộ/ viên chức đang làm ở vị trí văn thư nhưng chưa có bằng cấp, cần phải theo học khóa nghiệp vụ này để được cấp chứng chỉ. Có chứng chỉ này, cán bộ được thi công chức, nâng ngạch và tăng lương.

văn thư lưu trữ
van-thu-luu-tru

Đối tượng học chứng chỉ này là ai?

Những cá nhân đang công tác trong lĩnh vực hành chính, văn phòng, văn thư lưu trữ thuộc các cơ quan nhà nước, cơ quan Đảng, các tổ chức kinh tế, tổ chức chính trị-xã hội,…

Công chức, viên chức được giao nhiệm vụ quản lý công tác văn thư lưu trữ

Những đối tượng khác có nhu cầu học nghiệp vụ văn thư lưu trữ để hỗ trợ thêm cho công việc.

Đơn vị liên kết hỗ trợ bồi dưỡng và cấp chứng chỉ

Tri thức trẻ là đơn vị đào tạo mang đến những giá trị Thực học dành cho Doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức hành chính, hành chính sự nghiệp trong cả nước. Thời gian vừa qua, Tri thức trẻ cũng đã hoàn thành cấp chứng chỉ cho các anh chị học viên của khóa bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư lưu trữ. Để nhận thông tin về các lớp học tiếp theo, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn sớm nhất.

Địa chỉ: 181 Hai Bà Trưng, P.Thắng Lợi, TP.BMT, Đăk Lăk

Hotline: 0832.47.48.48

Email: trithuctredaklak.edu@gmail.com

Website: trithuctre.edu.vn

Nguồn: Học thi online.