ĐẮK LẮK HỌC SINH TRƯỜNG TƯ THỤC GIÀNH GIẢI 3 KỲ THI CẤP QUỐC GIA

Trong những năm gần đây, trường Tiểu học, THCS, THPT Hoàng Việt (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) ghi dấu ấn là một ngôi trường ngoài công lập nhưng có thành tích nổi bật trong các kỳ thi lớn không chỉ ở cấp tỉnh mà còn ở cấp quốc gia.

Toàn cảnh buôi lễ trao giải.

Ngày 20/6, tại Đà Nẵng  đã diễn ra Lễ bế mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh các bậc trung học do Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức từ ngày 18 đến 20/6/2020. Nhóm học sinh trường Tiểu học, THCS, THPT Hoàng Việt đã xuất sắc đoạt giải Ba tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2019 – 2020.

Cuộc thi có 141 dự án tham dự, thuộc 22 lĩnh vực của học sinh đến từ 63 tỉnh thành  trên cả nước, có 75 dự án đạt giải, trong đó có 11 giải Nhất, 16 giải Nhì, 21 giải Ba và 27 giải Tư. Dự án “Sản xuất thìa, đĩa dùng một lần từ hạt bơ và gạo” thuộc lĩnh vực Kỹ thuật môi trường của nhóm tác giả Đỗ Thị Đình Nguyên (lớp 10A2) và Võ Đức Dũng (lớp 10A4) đến từ Trường Tiểu học, THCS, THPT Hoàng Việt xuất sắc  đoạt giải Ba.  Đây là niềm vinh dự không chỉ đối với trường Hoàng Việt mà còn  là niềm  vinh dự của tỉnh Đắk Lắk về sự sáng tạo của học sinh trong Khoa học kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Nhóm học sinh trường Hoàng Việt đạt giải tại cuộc thi câp quốc gia.

Trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt là trường phổ thông nhiều cấp học có quy mô lớn và hiện đại bậc nhất khu vực Tây Nguyên. Với sự hình thành  và phát triển theo các mô hình giáo dục tiên tiến tại Châu Á như Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, là môi trường lý tưởng để phát triển toàn diện về tri thức, nhân cách, kỹ năng, thể chất và năng khiếu, cũng như kết hợp hài hòa giữa học và giải trí, tạo ra môi trường học tập thoải mái cho học sinh.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật thực sự là sân chơi thú vị, ý nghĩa đối với học sinh trường Tiểu học, THCS, THPT Hoàng Việt nói riêng và học sinh các tỉnh thành  trên cả nước nói chung, đã tạo nên sức lan tỏa sâu rộng phong trào nghiên cứu khoa học trong các trường học trên cả nước, được đánh giá phong phú và mới mẻ về nhiều lĩnh vực, đề tài nghiên cứu, cuộc thi đã tạo cơ hội tốt cho học sinh được trao đổi, giao lưu, thắp lên ngọn lửa đam  mê nghiên cứu khoa học từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cô hưỡng dẫn và nhóm học sinh nhận giấy chứng nhận.

Để có được kết quả trên cũng nhờ sự nỗ lực cố gắng, ý thức, lòng nhiệt tình và say mê  nghiên cứu, sáng tạo khoa học kỹ thuật của các em học sinh, đồng thời là sự tận tình  trách nhiệm của các thầy cô hướng dẫn Khoa học và đặc biệt là sự quan tâm sát sao của Ban Giám hiệu nhà Trường.

Dự án cũng vinh dự nhận được 05 giải thưởng từ nhà tài trợ: Đại học Sư phạm  Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Đại học Khánh Hòa, Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Công ty Sách và Công nghệ Giáo dục, Công ty NETPLUS. Với kết quả công trình nghiên cứu này, hy vọng sẽ cho ra đời những sản phục vụ cho nhu cầu cuộc sống và hướng đến những giải pháp bảo vệ môi trường.

Ngọc Giàu

Báo Doanh nghiệp và Thương hiệu