Đắk Lắk: Tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 1 mới

Để chuẩn bị cho việc triển khai chương trình thay sách giáo khoa (SGK) lớp 1 bắt đầu từ năm học tới, ngày 20 và 21/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đắk Lắk phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức bồi dưỡng cho giáo viên sử dụng SGK lớp 1 năm học 2020-2021. Hơn 4000 giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục các huyện, thị xã, thành phố, các cơ sở giáo dục Tiểu học trong toàn tỉnh tham dự lớp tập huấn.

Hơn 4000 CBQL, GV tiểu học tham gia bồi dưỡng sử dụng SGK lớp 1 tại Đắk Lắk.

Để đảm bảo triển khai thực hiện tốt dạy học các bộ sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 từ năm học 2020-2021, trong hai ngày 20 và 21/7/2020, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) tổ chức đồng loạt 32 lớp bồi dưỡng cho hơn 4.000 cán bộ quản lý, giáo viên (CBQL, GV) sử dụng SGK lớp 1 mới theo CTGDPT 2018.

Giảng viên hướng dẫn sử dụng SGK lớp 1 bộ môn Toán.

Trước đó, thực hiện Công văn số 2058/BGDĐT-GDTH của Bộ GD&ĐT về  thực hiện bồi dưỡng giáo viên và cung ứng sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021, trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã chỉ đạo 405 trường tiểu học hoàn thành việc chọn SGK lớp 1; phối hợp với NXBGDVN tổ chức “Bồi dưỡng trực tuyến cho CBQL, GV tiểu học sử dụng sách giáo khoa lớp 1 theo hình thức trực tuyến”; phối hợp với NXBGDVN tổ chức bồi dưỡng trực tiếp Modul 1 cho hơn 4.000 CBQL trường trường tiểu học và GV dạy lớp 1 năm học 2020-2021.

Đội ngũ CBQL, GV tiểu học tại Đắk Lắk chăm chú tìm hiểu cách hướng dẫn sử dụng  SGK lớp 1.

Các lớp bồi dưỡng đã tập trung bồi dưỡng cho CBQL, GV những kỹ năng và phương pháp cơ bản để thực hiện dạy các môn học trong bốn bộ sách giáo khoa lớp 1 mới của NXBGDVN gồm: “Kết nối tri thức với cuộc sống”, “Chân trời sáng tạo”, “Cùng học để phát triển năng lực”, “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục” đã được các trường tiểu học tại Đắk Lắk tin tưởng lựa chọn.

Giảng viên hướng dẫn sử dụng SGK lớp 1 bộ môn Toán cho CBQL, GV tiểu học tại Đắk Lắk.

Tại các lớp, các chủ biên, nhà viết sách và chuyên gia giáo dục đến từ các học viện, trường đại học được Bộ GD&ĐT cho phép thực hiện bồi dưỡng đã trực tiếp hướng dẫn, bồi dưỡng các phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, giáo viên dạy lớp 1 về 8 môn học và hoạt động giáo dục của lớp 1 trong năm học 2020 – 2021. Đây cũng là cơ hội để các giáo viên trực tiếp giảng dạy được giải đáp thắc mắc qua các lớp bồi dưỡng trực tuyến, hướng dẫn sử dụng sách giáo khoa lớp 1 đối với các môn học và các hoạt động giáo dục.

Đặc biệt, ở môn tiếng Việt của mỗi bộ sách được tổ chức bồi dưỡng trong một ngày để có thể giải đáp tối đa các thắc mắc của giáo viên, giúp giáo viên có thêm kỹ năng, phương pháp truyền đạt bài học đến các em học sinh một cách hiệu quả.

 

theo: Ngọc Giàu

Báo Doanh nghiệp và Thương hiệu