Sáng ngày 19/11, Viện đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực Tri thức trẻ phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk tổ chức Khai mạc Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở thuộc chương trình 135 tại huyện Krông Bông năm 2019.

Đến dự lễ khai mạc có: Đại diện Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk có Ông Y Măk Mlô – Phó trưởng phòng chính sách dân tộc; đại diện UBND huyện Krông Bông có bà H’Rin Niê – Trưởng phòng Dân tộc; đại diện giảng viên tham gia công tác giảng dạy có ThS. Trần Quyết Thắng – Giảng viên Đại học Nội Vụ Hà Nội.

Đại biểu tham gia khai mạc Hội nghị tập huấn

Lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 19/11/2019 đến ngày 21/11/2019 với sự tham gia của 93 học viên là cán bộ cơ sở thuộc chương trình 135 tại huyện Krông Bông.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Các học viên tham gia lớp tập huấn sẽ được Giảng viên của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trao đổi truyền đạt các chuyên đề như: Các phương pháp phát triển cộng đồng, ban hành sổ tay phát triển cộng đồng trong xóa đói giảm nghèo trên địa bàn chương trình 135; sự tham gia của cộng đồng trong thực hiện chương trình 135; học tập, trao đổi kinh nghiệm các mô hình xóa đói giảm nghèo có hiệu quả… Bên cạnh đó, các học viên còn được tham gia, thảo luận những bài tập tình huống vận dụng trong thực tế công tác.
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Y Măk Mlô- Phó trưởng phòng chính sách dân tộc, Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk khẳng định tầm quan trọng của việc tập huấn, nâng cao năng lực đối với cán bộ cơ sở thuộc chương trình 135 tại huyện Krông Bông; cảm ơn sự phối hợp và hỗ trợ của Viện đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực Tri thức trẻ trong công tác đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh.

Ông Y Măk Mlô – Phó trưởng phòng chính sách dân tộc, Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi lễ

Ông cũng đề nghị các học viên chấp hành quy chế hội nghị tập huấn, tham gia học tập đầy đủ các chuyên đề theo chương trình tập huấn nhằm đảm bảo chất lượng tập huấn theo yêu cầu chương trình đặt ra, tích cực tham gia thảo luận, nghiên cứu và trao đổi trực tiếp những vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan mình từ đó qua trao đổi tìm ra những giải pháp thiết thực để vận dụng những kiến thức đã được học vào quá trình công tác tại đơn vị mình đạt kết quả tốt nhất.

Ban Tổ chức thông qua quy chế, nội quy lớp tập huấn

Sau lễ khai mạc, các học viên bắt đầu buổi tập huấn đầu tiên của Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở thuộc chương trình 135 tại huyện Krông Bông.

Minh Nguyệt